Dịch Vụ LeasedLine Internet Viettel

LeasedLine Internet là gì ?

Leasedline Internet là dịch vụ cung cấp kết nối Internet trực tiếp có cổng kết nối quốc tế riêng biệt, được trải khai trên hạ tầng cáp quang, có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng. Leased-Line, hay còn gọi là kênh thuê riêng, là một hình thức kết nối trực tiếp giữa các node mạng sử dụng kênh truyền dẫn số liệu thuê riêng. Kênh truyền dẫn số liệu thông thường cung cấp cho người sử dụng sự lựa chọn trong suốt về giao thức đấu nối hay nói cách khác, có thể sử dụng các giao thức khác nhau trên kênh thuê riêng như PPP, HDLC, LAPB v.v

Lợi ích của LL Internet ?

Kết nối không khoảng cách, dễ dàng nâng hạ tốc độ truy cập, đáp ứng mọi nhu cầu tốc độ của khách hàng.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA LEASEDLINE

SỬ DỤNG ĐA DỊCH VỤ : Với 8 IP tĩnh được cung cấp miễn phí, khách hàng có thể triển khai các ứng dụng chất lượng cao như: Mạng riêng ảo (VPN), hội nghị truyền hình (Video Conference), thiết lập và quản lý hệ thống Mail Server và Web Server…

HẠ TẦNG: Triển khai trên hạ tầng cáp quang, định tuyến ưu tiên. Với cổng kết nối quốc tế lên đến hàng trăm Gbps.

HỖ TRỢ KỸ THUẬT: Hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp 24/24.

LINH HOẠT: Thực hiện nâng hạ tốc độ dễ dàng không cần thay đổi đầu cuối và mô hình kết nối của khách hàng.

Mô hình kết nối:

Đặc tính kĩ thuật:

 • Hạ tầng: Triển khai trên hạ tầng cáp quang, định tuyến ưu tiên. Với cổng kết nối quốc tế lên đến hàng trăm Gbps.
 • Sử dụng đa dịch vụ: Với 8 IP tĩnh được cung cấp miễn phí, khách hàng có thể triển khai các ứng dụng chất lượng cao như: Mạng riêng ảo (VPN), hội nghị truyền hình (Video Conference), thiết lập và quản lý hệ thống Mail Server và Web Server….
 • Linh hoạt: Thực hiện nâng hạ tốc độ dễ dàng không cần thay đổi đầu cuối và mô hình kết nối của Khách hàng.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp 24/24h
 • Khách hàng được miễn phí 8 IP tĩnh, khi thuê thêm giá thuê là 20.000 VNĐ/1 IP tĩnh/năm với số lượng tối đa 32 IP tĩnh. Từ IP tĩnh thứ 33 trở lên giá bán 150.000 đồng/1IP tĩnh/ tháng.
 • Viettel trang bị thiết bị đầu cuối cho khách hàng và thu hồi sau khi khách hàng ngừng sử dụng dịch vụ.
 • Chiết khấu đối với khách hàng thanh toán trước

Về mặt hình thức, kênh thuê riêng có thể là các đường cáp đồng trục tiếp kết nối giữa hai điểm hoặc có thể bao gồm các tuyến cáp đồng và các mạng truyền dẫn khác nhau. Khi kênh thuê riêng phải đi qua các mạng khác nhau, các quy định về các giao tiếp với mạng truyền dẫn sẽ được quy định bởi nhà cung cấp dịch vụ. Do đó, các thiết bị đầu cuối CSU /DSU cần thiết để kết nối kênh thuê riêng sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. Một số các chuẩn kết nối chính được sử dụng là HDSL, G703 v.v…

Khi sử dụng kênh thuê riêng, người sử dụng cần thiết phải có đủ các giao tiếp trên các bộ định tuyến sao cho có một giao tiếp kết nối WAN cho mỗi kết nối kênh thuê riêng tại mỗi node. Điều đó có nghĩa là, tại điểm node có kết nối kênh thuê riêng đến 10 điểm khác nhất thiết phải có đủ 10 giao tiếp WAN để phục vụ cho các kết nối kênh thuê riêng. Đây là một vấn đề hạn chế về đầu tư thiết bị ban đầu, không linh hoạt trong mở rộng phát triển, phức tạp trong quản lý, đặc biệt là chi phí thuê kênh lớn đối với các yêu cầu kết nối xa về khoảng cách địa lý.

Giao thức sử dụng với leased-line là HDLC, PPP, LAPB.

 • HDLC: là giao thức được sử dụng với họ bộ định tuyến Cisco hay nói cách khác chỉ có thể sử dụng HDLC khi cả hai phía của kết nối leased-line đều là bộ định tuyến Cisco.
 • PPP: là giao thức chuẩn quốc tế, tương thích với tất cả các bộ định tuyến của các nhà sản xuất khác nhau. Khi đấu nối kênh leased-line giữa một phía là thiết bị của Cisco và một phía là thiết bị của hãng thứ ba thì nhất thiết phải dùng giao thức đấu nối này. PPP là giao thức lớp 2 cho phép nhiều giao thức mạng khác nhau có thể chạy trên nó, do vậy nó được sử dụng phổ biến.
 • LAPB: là giao thức truyền thông lớp 2 tương tự như giao thức mạng X.25 với đầy đủ các thủ tục, quá trình kiểm soát truyền dẫn, phát triển và sửa lỗi. LAPB ít được sử dụng.
 • Tham khảo một số thông tin liên quan

Nếu dùng đường Frame-Relay thì chỉ tốn 1 cổng Serial trên Router. 

Dùng HDLC không nhất thiết 2 đầu phải đều là thiết bị Cisco, chỉ cần chúng của cùng 1 hãng và có hỗ trợ HDLC là được.
Nếu khoảng cách giữa các chi nhánh không quá xa (dưới 5km) thì có thể dùng thiết bị kéo dài mạng LAN (ví dụ, modem G.SHDSL của hãng Planet), khi đó không phải tốn chi phí đầu tư Router và NTU.
Về mô hình lắp đặt thì là Router <—> CSU/DSU <—-WAN—-> CSU/DSU <—-> Router. Cable kết nối thì chỉ là cable RJ45 thông thường. Cấu hình thiết bị thì như bác Five đã nói, chỉ đơn giản là cấu hình giữa 2 cổng Serial trên Router.
 

Leased-line có 2 loại kết nối

– Leased-line point-to-point: dùng để kết nối giữa 2 site
– Leased-line local-loop: dùng để phục vụ nhu cầu kết nối internet, public các services (ISP sẽ cung cấp cho bạn 1 range IP public từ 8 – 16 ip).

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại kết nối phù hợp.

Thanh toán trước

Trả trước 3 tháng Trả trước 6 tháng

Trả trước 12 tháng

Mức chiết khấu

3%

6%

9%

 • Thiết bị: Viettel trang bị miễn phí thiết bị cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ, bao gồm:
  • Thiết bị chuyển đổi quang điện (media converter 100Mbps hoặc 1000 Mbps)
  • Router/Modem. (Router Cisco).

Giá cước thuê kênh hàng tháng (chưa bao gồm vat).

Stt Băng thông
quốc tế
Băng thông trong nước Đơn giá
1 1 Mbps 30 Mbps 5.558.400
2 1,5 Mbps 40 Mbps 8.300.000
3 2 Mbps 60 Mbps 8.952.000
4 3 Mbps 90 Mbps 12.121.600
5 4 Mbps 120 Mbps 14.805.200
6 6 Mbps 180 Mbps 20.570.000
7 8 Mbps 240 Mbps 26.334.000
8 10 Mbps 300 Mbps 32.098.800

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MR. THƯỢC: 0978 000 778

EMAIL: thuocnn@viettel.com.vn

Quý khách xác nhận để đăng ký sử dụng dịch vụ

Số điện thoại *
Xác nhận bảo mật *