Phần mềm Soạn Giáo án điện tử (Pro-Lesson)

Phần mềm Soạn giáo án điện tử là công cụ giúp giáo viên các trường xây dựng các bài giảng phục vụ cho việc giảng dạy, khóa học theo đúng chuẩn quốc tế về E-Learning. Các tài liệu, bài giảng có thể được xuất bản theo nhiều định dạng để đưa lên các website học tập, các hệ thống quản lý nội dung học tập.

 • Tính năng :
  • Soạn bài giảng, bài trình chiếu
Với bộ công cụ soạn thảo độc lập được thế kế tương đồng với phần mềm Power Point cả về giao diện và công cụ sử dụng tạo sự quen thuộc và dễ dàng khi soạn thảo. Người dùng có thể dễ dàng soạn thảo nội dung một bài giảng bằng cách: Sử dụng bài giảng từ thư viện bài giảng sẵn có; tạo mới hoàn toàn một bài giảng; nhập khẩu các bài giảng có sẵn từ PowerPoint.
  • Biên soạn bài giảng E-learning
Hỗ trợ giáo viên giảng, giảng viên các đơn vị trường học, học viện biên soạn các bài giảng, khóa học theo chuẩn quốc tế về E-learning. Cho phép giáo viên kế thừa toàn bộ tư liệu bài giảng sẵn có nhờ khả năng chuyển đổi các định dạng file Power Point sang chuẩn E-learning. Giúp giáo viên tạo mới bài giảng E-learning một cách rất dễ dàng và nhanh chóng với bộ công cụ soạn thảo quen thuộc. Phần mềm tuân thủ đầy đủ chuẩn quốc tế về E-learning (SCORM 1.2 và SCORM 2004) nên cho phép mở và chỉnh sửa các bài giảng, khóa học có sẵn theo chuẩn SCORM.
  • Quản lý thư viện tư liệu giáo dục
Phần mềm cung cấp sẵn cho giáo viên hệ thống tư liệu giáo dục phong phú: thư viện bài giảng; thư viện dữ liệu tương tác, mô phỏng, thí nghiệm ảo; thư viện hình ảnh; sách giáo khoa… tất cả được thiết kế và sắp xếp trình tự theo khung chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ
Phần mềm hỗ trợ nhiều công cụ tiện ích như: vẽ đồ thị, vẽ biểu đồ, bản đồ tư duy, xây dựng câu hỏi tương tác….
  • Xây dựng giáo án – kế hoạch lên lớp
Phần mềm cho phép giáo viên xây dựng giáo án trực tiếp trên phần mềm với đầy đủ các yêu cầu: Mục tiêu bài học, đồ dùng phương tiện dạy học, hoạt động của thầy và trò, các kinh nghiệm rút ra…. Cho phép kế thừa, vận dụng toàn bộ giáo án có sẵn của giáo viên với chức năng cho phép nhập khẩu giáo án từ word vào phần mềm. Giáo viên có thể kết xuất ra định dạng word để in ấn hoặc lưu trữ theo nhu cầu, đảm bảo luôn có đủ giáo án khi lên lớp theo quy định.
  • Công cụ hỗ trợ nội dung đa phương tiện
Giúp người dùng dễ dàng tạo ra các nội dung đa phương tiện, sử dụng các dữ liệu đa phương tiện sẵn có hoặc có thể chỉnh sửa nội dung theo nhu cầu sử dụng. Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau của các nội dung đa phương tiện
  • Thuyết minh và đồng bộ nội dung bài giảng E-learning
Giúp người dùng thuyết minh bài giảng, khóa học thông qua chức năng ghi hình, ghi âm giọng nói và thực hiện đồng bộ với nội dung một cách chính xác để có thể tạo ra một bài giảng, khóa học hoàn chỉnh
  • Đóng gói – xuất bản bài giảng, khóa học
Tùy theo mục đích sử dụng, người dùng có thể đóng gói bài giảng, khóa học E-learning để đưa lên hệ thống học tập, để trình diễn với máy tính… Phần mềm sẽ hỗ trợ xuất bài giảng, khóa học theo các chuẩn: văn bản (.pdf), (*.exe), html, chuẩn quốc tế (scorm).
 • Đặc điểm :
  • Soạn bài giảng, bài trình chiếu
Trên cùng hệ thống phần mềm, giáo viên vừa có thể soạn bài giảng, bài trình chiếu để thực hiện thao giảng trên lớp, đồng thời có thể kế thừa những bài giảng, bài trình chiếu có sẵn để biên tập lại thành bải giảng theo chuẩn E-learning hoặc hoàn toàn có thể tạo mới một bài giảng E-learning và đóng gói bài giảng theo các chuẩn văn bản (.pdf), chuẩn quốc tế (scorm), html, thực thi (*.exe) một cách rất dễ dàng.
  • Giao diện
Giao diện đẹp, thân thiện, sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Việt; phù hợp với kỹ năng máy tính của đại bộ phận giáo viên – Không yêu cầu người sử dụng phải có chuyên môn sâu về tin học.
  • Tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ
Tích hợp đầy đủ các tính năng của phần mềm Power Point (phần mềm trình diễn phổ biến nhất hiện nay); kế thừa và tận dụng được toàn bộ các tư liệu giáo dục hiện có dưới định dạng của Microsoft Office.
 • Lợi ích :
  • Đáp ứng đúng yêu cầu và giải quyết được các khó khăn trong thực tiễn biên soạn các bài giảng, bài trình chiếu và giáo án lên lớp của giáo viên.
  • Đáp ứng các yêu cầu của giáo viên về soạn thảo, chia sẻ tài liệu cho việc hội nhập hệ thống học tập E-learning.
  • Hệ thống các tư liệu giáo dục như bài giảng, thư viện dữ liệu tương tác, hình ảnh được thiết kế cho từng bài giảng và bố trí theo trình tự khung chương trình SGK của Bộ GD&ĐT.
  • Các mô phỏng bài học, các bài tập tương tác được thiết kế sáng tạo, có tính sư phạm cao; người dùng có thể sử dụng ngay mà không cần thiết kế lại.
  • Có nội dung đầy đủ cho tất cả các môn học cơ bản. Phần mềm có khả năng tùy biến và mở rộng cao, cho phép người sử dụng làm giàu cơ sở dữ liệu, làm giàu các thư viện giáo dục hiện có; trên cơ sở đó sáng tạo và xây dựng các nội dung lên lớp phù hợp.

Quý khách xác nhận để đăng ký sử dụng dịch vụ

Số điện thoại *
Xác nhận bảo mật *